หน้าแรก

ปลูกป่าชายเลนบ้านคลองโคน

อาหารทะเลบ้านคลองโคน

 โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

ขายโซล่าเซลครบวงจร

รับสร้างบ้านราคาไม่แพง

โปรแกรมเที่ยวที่น่าสนใจ

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 

 
 

อาหารทะเลสด อร่อย ที่ภูษิตโฮมสเตย์ บ้านคลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม

 

อาหารทะเลสด อร่อย ในราคาชาวบ้าน เพราะทุกวันนี้ป่าชายเลนของตำบลคลองโคนที่กลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง สัตว์น้ำประเภทที่หากินชายฝั่งจึงกลับมาอุดมสมบูรณ์ นักท่องเที่ยวจึงสามารถมาชิมอาหารทะเลเมนูพื้นบ้านที่มีวิธีปรุงเป็นเอกลักษณ์ประจำถิ่น ที่อร่อย จนหลายคนติดใจ มีไม่น้อยที่แวะกลับมาเที่ยวซ้ำที่ภูษิตโฮมสเตย์ เพียงเพื่อมารับประทานอาหารพื้นบ้านของบ้านคลองโคน ที่ปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยคุณภูษิตเจ้าของรีสอร์ทเอง

มาเที่ยวทะเลแน่นอนว่าทุกคนอยากรับประทานอาหารซีฟู้ด ที่มีทั้งกุ้งหอยปูปลา แต่เมนูที่อยากแนะนำของภูษิตโฮมสเตย์ ที่คนที่ได้กินแล้วต้องยกนิ้วให้ และต้องหาโอกาสมาทานซ้ำ ได้แก่

  ผักชะครามลวกทานคู่กับน้ำพริกกะปิคลองโคน ผักชะครามเป็นต้นไม้เตี้ยๆ มีขึ้นอยู่เยอะแยะบริเวณบ้านคลองโคน โดยเฉพาะบริเวณริมน้ำ เพราะเป็นพืชที่อยู่บริเวณน้ำเค็ม จึงมีรสชาติออกไปทางเค็มอยู่พอสมควร แต่ด้วยภูมิปัญญาของชาวบ้านที่ทำกินกันมาแต่โบราณ สามารถกำจัดความเค็มที่มีอยู่ในผักชะครามออกไปจนหมด นำมาลวกพอสุกแล้วราดด้วยหัวกะทิเข้มข้น นำมารับประทานคู่กับน้ำพริกกะปิบ้านคลองโคน เมนูบ้านๆ แต่อร่อยจนไม่เคยเหลือติดจาน อาหารเมนูนี้ไปเที่ยวคลองโคนแล้วไม่ได้กินไม่ได้เลยทีเดียว
  หอยแครงลวกกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเข้มข้น เพราะบริเวณปากอ่าสมุทรสงคราม โดยเฉพาะบริเวณบ้านคลองโคน เป็นแหล่งเลี้ยงหอยแครงที่ขึ้นชื่อ นำหอยแครงตัวอาจจะไม่ค่อยใหญ่มากนักแต่ก็อวบอ้วนเนื้อหวานอร่อยทุกตัว นำมาลวกแค่พอสุก ทานกับน้ำจิ้มรสเข้มข้น เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่มีเท่าไรก็ไม่พอ ยิ่งตอนนี้ทางภูษิตโฮมเสตย์เปิดเมนู หอยแครงต้มน้ำปลา ที่ต้มและเคี่ยวจนแห้ง ทานรสชาติพอออกรสเค็มนิดหน่อย แต่กลิ่นหอมยวนใจน่ากินยิ่งนัก
  ปลาทูทอดกินคู่กับน้ำพริกกะปิคลองโคน ที่การันตีความอร่อยด้วยชื่อเสียงที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน ของปลาทูโป๊ะนึ่ง หน้างอคอหัก สัญญลักษณ์อาหารอร่อยขึ้นชื่อของสมุทรสงคราม การเลือกปลาทูโป๊ะของแท้ตัวจะไม่ใหญ่ เนื่องจากเป็นปลาทูที่หากินบริเวณชายฝั่ง หากเป็นปลาทูตัวใหญ่ๆ แล้วนำมาทำเป็นปลาทูนึ่งหน้างอคอหักเหมือนกัน แต่รสชาติและความมันและอร่อยของเนื้อปลาจะแตกต่างกัน ถ้าจะไปกินปลาทูโป๊ะของแท้ ไปที่ภูษิตโฮมสเตย์แล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน
     
  ปลาดุกทะเลคลุกกะปิทอด ปลาดุกทะเลมีอยู่ค่อนข้างชุกชุมในบริเวณปากอ่าวบ้านคลองโคน ตัวอาจจะไม่ใหญ่โตเท่าไรนัก แต่เพราะความอุดมสมบูรณ์ของตะกอนปากแม่น้ำ ทำให้ปลาดุกทะเลที่บ้านคลองโคนมีความมันและอร่อย เมื่อนำมาคลุกกับกะปิบ้านคลองโคนแล้วนำไปทอดจนแห้งกรอบดีแล้ว เป็นอาหารที่ทั้งหอมและอร่อยเรียกน้ำลายได้เป็นอย่างดี เมนูนี้ไปถึงภูษิตโฮมสเตย์ บ้านคลองโคนแล้ว แนะนำได้อย่างเดียวว่าต้องกิน
  ปลากดแดดเดียวทอด ปลากดเป็นปลาประจำถิ่นที่หากินบริเวณน้ำตื้น พบได้ทั่วไปในบริเวณปากแม่น้ำของบ้านคลองโคน มีชุกชุมด้วยเพราะมีป่าชายเลนที่นักท่องเที่ยวและชาวบ้านช่วยกันปลูกป่าชายเลนมานานร่วม 10 ปี จึงเป็นแหล่งเพาะขยายพันธุ์ปลากดทะเลได้เป็นอย่างดี ปลากดตัวไม่ใหญ่เท่าไรนัก นำมาคลุกเกลือแล้วเอาไปตากแดดพอให้หมาดๆ นำไปทอดให้สุกกรอบ อร่อยจนแม่บ้านที่มาเที่ยวหลายคนขอซื้อกลับไปทอดรับประทานที่บ้าน หรือนำกลับไปเป็นของฝากกันเลยทีเดียว
  ความจริงที่ภูษิตโฮมสเตย์ มีครบทั้งเมนูกุ้งหอยปูปลา แต่เพราะมันเป็นอาหารพื้นๆ ที่ไปทานที่ไหนก็ได้ ถ้าวัตถุดิบสดซะอย่างยังไงอาหารก็อร่อย แต่เมนูแนะนำข้างต้นนั้น เป็นอาหารประจำครัวของภูษิตโฮมสเตย์ ที่เลือกใช้วัตถุดิบในพื้นที่ ที่คงจะไปหารับประทานที่อื่นๆ ได้ค่อนข้างยาก ดังนั้นไปเที่ยงบ้านคลองโคน สมุทรสงคราม และไปนอนที่ภูษิตโฮมสเตย์ ก็ขอแนะนำเมนูพื้นบ้านที่รับรองว่าอร่อย ทุกเมนู
  สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาพักที่ภูษิตโฮมสเตย์ เรามีต้นกล้าไม้สำหรับปลูกในพื้นที่ป่าชายเลนแจกให้ฟรีทุกคน และในส่วนการมาร่วมกันปลูกป่าเป็นหมู่คณะ โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ภูษิตโฮมสเตย์มีราคาพิเศษทั้งในส่วนของที่พัก อาหาร และเรือบริการนำเที่ยวและพาไปปลูกป่าชายเลน สนใจสามารถโทรไปสอบถามได้ที่ ภูษิต โฮมสเตย์ ที่พักติดปากแม่น้ำบ้านคลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม วิวสวย บรรยากาศดี อาหารอร่อย และที่สำคัญราคาไม่แพง
โทรศัพท์ 080-443-4866 , 08-9745-6238

คลิปรวมอาหารอร่อยที่ภูษิตโฮมสเตย์ ตำบลคลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม

 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

  ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ
www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech