หน้าแรก

ปลูกป่าชายเลนบ้านคลองโคน

อาหารทะเลบ้านคลองโคน

 โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

ขายโซล่าเซลครบวงจร

รับสร้างบ้านราคาไม่แพง

โปรแกรมเที่ยวที่น่าสนใจ

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 

 
 

กิจกรรมเด่น ที่ตำบลคลองโคน และนอนพักที่ภูษิตโฮมสเตย์

  กิจกรรมปลูกป่าชายเลน เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมสูงสุดของตำบลคลองโคน เป็นการร่วมกันทำประโยชน์ของคนที่มาเที่ยวร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมกันปลูกป่าและอนุรักษ์ป่าชายเลน ปัจจุบันป่าชายเลนของพื้นที่ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงครามได้ฟื้นตัวขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ทรัพยากรสัตว์น้ำชายฝั่งกลับมาอุดมสมบูรณ์ และปัญหาน้ำทะเลกัดเซาะชายฝั่งไม่ได้เป็นปัญหาของพื้นที่บริเวณตำบลคลองโคนอีกแล้ว ป่าชายเลนบ้านคลองโคนได้รับพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเห็นความสำคัญของการฟื้นฟูป่าชายเลนคลองโคน ได้เสด็จพระราชดำเนินมาทรงปลูกป่าชายเลนที่นี่ถึง 5 ครั้ง ระหว่างปี 2540 – 2547
     
  ภูษิตโฮมสเตย์ ให้บริการนำเที่ยวปลูกป่าชายเลนที่ตำบลคลองโคน ให้คุณได้ร่วมช่วยโลกลดภาวะโลกร้อน ที่สำคัญ ป่าชายเลนที่คุณได้มาช่วยปลูกไว้ จะได้รับการดูแลโดยชาวบ้านในพื้นที่คลองโคน เพื่ออนุรักษ์พื้นที่ป่าให้เป็นมรดกตกทอดต่อไป สืบชั่วลูกชั่วหลาน เพราะจากการที่ได้มีโครงการปลูกป่าชายเลนมานับเป็นสิบปี สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ ความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติชายฝั่งทะเลกลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง และสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือพื้นที่ป่าที่ทุกๆ คนมาช่วยกันปลูกไว้ ช่วยลดการพังทะลายและการกัดเซาะชายฝั่งของน้ำทะเลได้อย่างเป็นรูปธรรม ช่วยลดการสูญเสียพื้นที่ชายฝั่งทะเลได้โดยไม่ต้องเสียงบประมาณของรัฐอย่างมหาศาล
  ที่สำคัญที่สุดคือ กิจกรรมปลูกป่าชายเลน เป็นกิจกรรมที่ดีมีประโยชน์ ทั้งตัวนักท่องเที่ยวเองก็ได้มีส่วนช่วยกันรักษาความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรชายฝั่ง ให้กลับมาสมบูรณ์ ไมมีผล่กระทบในทางลบต่อสิ่งแวดล้อมและวิถีชาวบ้าน ตรงกันข้าม กลับช่วยนำความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรชายฝั่งมาให้ชาวบ้านที่อยู่ในชุมชน อีกทั้งเป็นการสร้างบ้านที่อยู่อาศัยแหละแหล่งฟูมฟักสัตว์น้ำวัยอ่อนได้เป็นอย่างดี
  สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาพักที่ภูษิตโฮมสเตย์ เรามีต้นกล้าไม้สำหรับปลูกในพื้นที่ป่าชายเลนแจกให้ฟรีทุกคน และในส่วนการมาร่วมกันปลูกป่าเป็นหมู่คณะ โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ภูษิตโฮมสเตย์มีราคาพิเศษทั้งในส่วนของที่พัก อาหาร และเรือบริการนำเที่ยวและพาไปปลูกป่าชายเลน สนใจสามารถโทรไปสอบถามได้ที่ ภูษิต โฮมสเตย์ ที่พักติดปากแม่น้ำบ้านคลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม วิวสวย บรรยากาศดี อาหารอร่อย และที่สำคัญราคาไม่แพง
โทรศัพท์ 080-443-4866 , 08-9745-6238
 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

  ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ
www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech